แนะนำกิจกรรม "ผู้กล้าแตกดิน"

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > กิจกรรม

     กิจกรรม "ผู้กล้าแตกดิน" เป็นกิจกรรมที่จะให้ผู้เล่นแต่ละกิลด์ เข้ามาห้ำหั่นกันในช่วงเวลากิจกรรม เพื่อแย่งชิงแผนที่สงครามนั้นๆ และการเข้าร่วม จะต้องมีไอเทม "กลองมังกร" เสียก่อน กิลด์ใดที่สามารถครอบครองแผนที่สงครามนั้นได้ จะได้สิทธิพิเศษอีกด้วย แต่จะทำยังไงบ้างนั้น มาดูกันเลย

"ป้ายกิจกรรมผู้กล้าแตกดิน"

เงื่อนไข

- ผู้เล่นต้องมีเลเวล 20 ขึ้นไป
- ผู้เล่นต้องสังกัดกิลด์ใดกิลด์หนึ่ง
- กิลด์ที่ผู้เล่นสังกัดอยู่ต้องมีบ้านกิลด์
- ใช้ไอเทม "กล่องมังกร" 1 ชิ้นในการเข้าร่วม

เวลากิจกรรม

-เฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. - 21.00 น.

วิธีเล่นกิจกรรม

1. เมื่อถึงเวลากิจกรรม ให้เราไปที่พื้นที่ที่ต้องการยึดครอง (ได้แก่แผนที่ เขาสามแยก, เส้นทางโบราณหว่าลั่ว) โดยแผนที่ดังกล่าวจะมี "ร่างแยกหินวิญญาณ" ปรากฏขึ้นมาในแต่ละแผนที่ และในแต่ละแผนที่นั้น จะมีบอสเกิดใกล้ๆอีกด้วย ระวังไว้ให้ดี

2. วิธีการยึดครองก็ง่ายๆ เพียงแค่กดใช้งาน "กลองมังกร" เท่านั้น หากว่าแผนที่นั้นๆ ยังไม่มีใครครอบครอง กิลด์ที่ใช้งานกลองมังกร จะครอบครองแผนที่นั้นทันที แต่หากว่ามีกิลด์อื่นครอบครองอยู่ก่อนแล้ว จะทำการประกาศศึกกับกิลด์เจ้าของพื้นที่ (มีประกาศบนหน้าจอ) และให้ไปทำลายหินวิญญาณ เป็นอันชิงมาได้ และเมื่อหมดเวลาแล้ว ระบบจะส่งของรางวัลให้หัวหน้ากิลด์ที่ชนะ เป็น "คำสั่งเรียกอสูรดารา" นั่นเอง

***หมายเหตุ : เมื่อกดใช้แล้ว จะตกอยู่ในสภาพสงครามเหมือนใช้กลองรบ แปลว่าจะเป็นการประกาศสงคราม ตีกับกิลด์ตรงข้ามที่เราที่กดใช้ด้วยได้ (เฉพาะแผนที่เส้นทางโบราณหว่าลั่ว และเขาสามแยกเท่านั้น และหากว่าในพื้นที่สงครามนั้น มีการใช้งานกลองรบอยู่ และมีการกดใช้งานกลองมังกรซ้ำลงไป ผลของกลองมังกรก็จะเขียนทับผลของกลองรบ แต่ว่าผลของกลองรบจะไม่เขียนทับผลของกลองมังกร)

ดูวิธีใช้งานกลองมังกรเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.bs2.in.th/main/guides/views.php?id=179

วิธีการตัดสินชัยชนะ

    -ระหว่างช่วงกิจกรรมกลุ่มผู้กล้าแตกดิน หากฝ่ายที่ประกาศสงครามแย่งชิงพื้นที่ ได้ทำลายร่างแยกหินวิญญาณแตกได้ ฝ่ายท้าชิงจะได้ครอบครองพื้นที่นั้น

    -ระหว่างช่วงกิจกรรมกลุ่มผู้กล้าแตกดิน หากฝ่ายที่ถูกท้าชิงสงครามพื้นที่ ได้รักษาร่างแยกหินวิญญาณไว้ได้จนจบกิจกรรม จะได้ครอบครองพื้นที่นั้นต่อ

ของรางวัล

     สำหรับกิลด์ที่ครอบครองพื้นที่และเป็นผู้ชนะในสงครามหัวหน้ากิลด์จะได้รับไอเทม "คำสั่งเรียกอสูรดารา" และสมาชิกทุกคนของกิลด์นั้นๆ จะสามารถทำภารกิจประจำวันได้มากขึ้นอีก 1 ครั้ง

"คำสั่งเรียกอสูรดารา ของรางวัลสำหรับกิลด์ที่ชนะกิจกรรมผู้กล้าแตกดิน ซึ่งสามารถเรียกบอสออกมายังพื้นที่ที่กำหนดได้ 1 ตัวต่อ 1 ชิ้น"

คำสั่งเรียกอสูรดารา

     เป็นไอเทมที่สามารถเรียกบอสระดับเลเวล 60 ออกมาต่อสู้เพื่อรับของรางวัลระดับสูงได้ โดยผู้เล่นสามารถที่จะไปต่อสู้กับบอสต่างๆ ได้ในเฉพาะแผนที่ที่กำหนดไว้อันได้แก่ เส้นทางโบราณหว่าลั่ว, ป่าเสียงวายุ, ทะเลสาปลั่วเสินและหว่าตั้ง โดยผู้เล่นสามารถกดที่เมนูแผนที่สีเขียวในไอเทมเพื่อวิ่งไปยังจุดที่กำหนดได้ทันที

ตัวอย่างของไอเทมที่ดรอปจากบอสจากไอเทม คำสั่งอสูรดารา

     โดยไอเทมที่ได้จากบอสดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วย จิตปีศาจ, แผนที่สมบัติ-เมืองสุสาน, ยันต์ตีบวกเครื่องสวมใส่เลเวล 3 ดาวจักรพรรดิ, น้ำยายอมระดับเลเวล 2-3, อัญมณีแตกหัก, อุปกรณ์ 4-6 ดาวระดับ 60, ตำราสกิลอาวุธรองระดับสูงและเหล็กเทพฮ่าวอวี่ โดยป้ายคำสั่งอสูรดาราจะมีอายุเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

 

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ถือครองพื้นที่

     จะสามารถรับภารกิจกิลด์พิเศษ "พื้นที่ลาดตระเวน" ได้ 1 ครั้งต่อวัน เพื่อรับไอเทม "กล่องวีรบุรุษกิลด์" ซึ่งเมื่อเปิดออกจะได้รับ EXP จำนวน 100,000 หน่วย และเงินล่างจำนวน 3 ทอง นั่นเอง

"วงกลมสีแดงคือภารกิจพื้นที่ลาดตระเวน วงกลมสีเขียวคือของรางวัล กล่องวีรบุรุษกิลด์นั่นเอง"

1. เมื่อยึดพื้นที่สงครามได้แล้ว จะปรากฏภารกิจ "พื้นที่ลาดตระเวน" ขึ้นมาดังรูป ให้เรารับภารกิจมา และจากนั้นให้ไปคุยกับผู้ประเมิณกิลด์ในพื้นที่สงครามที่เรายึดอยู่ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย (สามารถทำได้แค่ในพื้นที่ที่เรายึดครองอยู่เท่านั้น)