วิธีเพิ่มดาวให้กับอุปกรณ์ต่างๆ

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด

    เพื่อนๆคงจะสงสัยกันใช่มั้ยว่า ดาวตรงอุปกรณ์ต่างๆเนี่ย มันสามารถเพิ่มได้มั้ย ? คำตอบคือได้ ! เมื่อเพิ่มดาวแล้วก็จะยังคงออปชั่นต่างๆดังเดิม และผลค่าตีบวกจะหายไป (สามารถล็อคค่าตีบวกได้ แต่ต้องใช้ไอเทมช่วย) แต่ก็มีเงื่อนไขต่างๆนั่นเอง ซึ่งมีวิธีการ และเงื่อนไขดังนี้ 

     สิ่งที่ต้องเตรียม

1. อุปกรณ์จากการหลอมสร้าง ระดับดาวเท่ากัน 5 ชิ้น (อุปกรณ์ที่จะนำไปเพิ่มดาว 1 ชิ้น และอุปกรณ์ตัวช่วยเพิ่มดาว 4 ชิ้น รวมเป็น 5 ชิ้น) มาจาก NPC ต่างๆเท่านั้น (ย้ำว่าของคราฟท์เท่านั้น)

2. หากต้องการล็อคค่าตีบวก ต้องมี "สารสกัดเซิ่งเจี่ย" x20 

3. น้ำยาหลอมเหล็กกล้า (เลเวล 1 หรือ 2 ก็ได้ อย่างใดอย่างนึง) x20

     ข้อควรระวัง

1. การอัพเกรดดาวอุปกรณ์นั้น จะสามารถอัพเกรดได้กับอาวุธที่หลอมมาจาก NPC เท่านั้น และสามารถอัพเกรดจาก 4 ดาว ไป 5 ดาว, 5 ดาว ไป 6 ดาว เท่านั้น น้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะอัพเกรดไม่ได้ !

     จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนดังนี้

1. ไปพบ NPC ที่มีชื่อว่า "นักท่องเก้าวิญญาณ" ที่เมืองจาวเกอ

2. เมื่อคุยกับนักท่องเก้าวิญญาณแล้ว ให้เลือกหัวข้อ "เพิ่มดาวอุปกรณ์" เพื่อเริ่มต้นการเพิ่มดาวให้กับอุปกรณ์ของเรา

3. เมื่อเข้ามาหน้าต่างนี้แล้ว ให้นำอุปกรณ์ที่ต้องการเพิ่มดาวไปใส่ช่องบนสุด (อุปกรณ์ที่ได้จากการหลอมเท่านั้น) และตามด้วยอุปกรณ์ตัวช่วยในการเพิ่มดาว (ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ได้จากการหลอม ไม่จำเป็นต้องเหมือนกับอุปกรณ์หลัก และมีระดับดาวเท่ากับอุปกรณ์ที่ต้องการเพิ่ม เช่น อุปกรณ์ที่เราอยากเพิ่มดาวมี 4 ดาว อุปกรณ์ตัวช่วยก็ต้อง 4 ดาว 4 ชิ้น) หากต้องการล็อคผลที่เราตีบวกอุปกรณ์ไว้ก็ติ๊กช่อง "ล็อคผลตีบวกของอุปกรณ์หลัก" (ใช้ไอเทม "สารสกัดเซิ่งเจี่ย" 20 ชิ้น) และใช้ "น้ำยาหลอมเหล็กกล้า" เพื่อเพิ่มโอกาสการอัพดาวให้ติด เมื่อพร้อมแล้วให้กดอัพเกรดได้เลย

4. เมื่อกดอัพเกรดแล้ว จะมีหน้าต่างให้เรากดยืนยัน ควรอ่านให้รอบคอบก่อนกด เมื่ออ่านเรียบร้อย และพร้อมแล้วก็กดตกลงได้เลย

5. เมื่ออัพเกรดสำเร็จแล้ว อุปกรณ์หลักจะเข้ามาในกระเป๋าของเรา และอุปกรณ์ตัวช่วยจะหายไป และให้เรากดตีราคาอุปกรณ์หลักอีกครั้ง เพื่อเพิ่มระดับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย