พิชิตเจดีย์วิญญาณ แลกชุดเซ็ตเวล 47 !

หน้าแรก > คู่มือเกม > คู่มือเกมทั้งหมด

     อีกหนึ่งดันเจี้ยนที่เรานำมามอบให้ผู้เล่นได้เล่นกันในแพทช์นี้ นั่นก็คือ "เจดีย์วิญญาณ" นั่นเอง เจดีย์วิญญาณนั้นจะเป็นดันเจี้ยนในรูปแบบไต่หอคอย ซึ่งจะมีทั้งหมดสิบชั้น แต่ละชั้นก็จะมีภารกิจ และศัตรูแตกต่างกันไป และหากทำสำเร็จก็จะได้รับของรางวัลตอบแทนนั่นเอง แถมยังสามารถเอาป้ายเต่านิลมาแลกเป็นชุดเซ็ตเลเวล 47 ได้อีกด้วยนะ ส่วนจะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

1. ให้ไปที่เมืองจินหลิง และไปตามพิกัดในภาพ เพื่อเข้าดันเจี้ยนเจดีย์วิญญาณได้เลย

2. เมื่อคุยกับบุคคลลึกลับหน้าหอคอยจะปรากฏคำสั่งต่างๆมากมายดังรูป และเลือก "ข้ายืนหยัดเดี่ยว" ถ้าต้องการลุยคนเดียว และ "ข้ากับสหายจอมยุทธ์ไปด้วยกัน" หากต้องการเข้าไป 2 คนกับเพื่อน (แนะนำให้ไปกันสองคน เพราะโหดมาก และเข้าร่วมสูงสุดได้ 2 คน)

     เมื่อเข้ามาในเจดีย์วิญญาณแล้ว จะพบมอนสเตอร์และภารกิจต่างๆให้ทำ และต้องทำให้สำเร็จเพื่อไปสู่ชั้นต่อไป โดยแต่ละชั้นจะมีศัตรูและสิ่งต่างๆคร่าวๆดังนี้

      อธิบายกันก่อนนิดนึง ตรงหน้าต่างดังรูปนี้ จะบอกจำนวนชีวิตที่เหลือของแต่ละคนนั่นเอง รวมไปถึงภารกิจในแต่ละชั้น และชั้นที่กำลังทำภารกิจอยู่

 

"เริ่มมาจะมาคนเดียวก่อน"

"อีกซักพักมาเพียบ"

ชั้นที่ 1 : เมื่อเข้ามาจะพบกับศัตรู 1 คนก่อน หากมันตายแล้ว จะมีศัตรูออกมาเพิ่ม ให้กำจัดให้หมด จะไปสู่ชั้นถัดไปได้

"หมากัดเจ็บนะเอ้อ"

"ลุงเค้าปล่อยนกไฟได้ด้วยนะ"

ชั้นที่ 2 : เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับ "แมสทิฟทิเบต" อยู่หลายตัว ให้กำจัดแล้วจะพบกับ "หานซาอิ่ง" ออกมาสู้กับเรา เมื่อชนะแล้วจะไปสู่ชั้นถัดไปได้

 

"ลุงเค้ามาพร้อมลูกน้องอีกสองคน !"

"เมื่อลุงตายแล้ว จะดรอปไอเทมต่างๆดังรูป ส่วนอุปกรณ์สุ่มนะจ๊ะ" 

ชั้นที่ 3 : ขึ้นมาแล้วจะพบกับ "ไห่ฝูซิง" เก่งในระดับหนึ่งเลยล่ะ หากชนะแล้วจะมีโอกาสดรอปไอเทมเครื่องสวมใส่ดีๆด้วยนะ เมื่อชนะแล้วจะไปสู่ชั้นต่อไปได้ ส่วนไหรอบๆก็สามารถตีได้ ในแต่ละไหก็จะมีทั้งก้อนพลังฟื้น HP และความโกรธ, สมุนปิศาจ (ทำดาเมจใส่มันครบ 10 ครั้งแล้วจะได้ไอเทม ระหว่างนั้นมันจะวิ่งหนีไปรอบๆ)

"อาแปะกำลังปล่อยพลังเลยนั่น"

"มาลองกันซักตั้งมา !" 

ชั้นที่ 4 : ขึ้นมาแล้วจะพบกับศัตรูมากมาย เมื่อกำจัดหมดแล้วให้ไปคุยกับบุคคลลึกลับ และเลือกหัวข้อ "จะขอประลองกับเจ้าดู" และหลังจากเลือกคำสั่งนี้ บุคคลลึกลับจะเข้ามาสู้กับเรา เมื่อเราสู้ชนะแล้วก็จะไปสู่ชั้นถัดไปได้

"แหม ถือธงมาต้อนรับซะด้วย มารยาทดี๊ดี"

"พี่หอก แทงน้องเบาๆนะพี่ น้องเจ็บ ฮือ"

ชั้นที่ 5 : เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับศัตรูมากมาย และแข็งแกร่งในระดับนึง ให้เรากำจัดมันให้หมด และจะพบกับบอสประจำชั้น "จางมู่เหยียน" (มีโอกาสดรอปอุปกรณ์สวมใส่ดีๆด้วย) เมื่อชนะแล้วจะไปสู่ชั้นถัดไปได้ 

"สวัสดีพี่หอก เราเจอกันอีกแล้วนะ ฮั่นแน่ พาเพื่อนมาด้วย"

"ชีวิตมีค่า อย่ามาซ่ากับพวกเรา ฮ่าๆ" 

ชั้นที่ 6 : ขึ้นมาแล้วจะพบกับ "จางมู่เหยียน" จากชั้นที่แล้วอีกรอบ ซึ่งรอบนี้พี่แกพาพวกมาด้วย ชื่อ "เฉินอ้าวหัน" นั่นเอง ซึ่งสองคนนี้จะไม่โจมตีเราก่อน จนกว่าเราจะทำความเสียหายใส่มัน ให้สู้กับมันสองคนซะ (ถึงตรงนี้ทุกคนคงเข้าใจว่าทำไมให้มา 2 คน) มีโอกาสดรอปยันต์สวมใส่ดังรูป เมื่อชนะแล้วจะไปชั้นต่อไปได้

"ไหมากมายให้เลือกทุบ"

"หน้าตาของก้อนฟื้นพลัง HP เมื่อเดินไปชนแล้วมันจะฟื้นพลังให้เรา"

"หน้าตาของสมุนปิศาจ มันจะวิ่งไปรอบๆ ให้เราฆ่ามันให้ทัน"

ชั้นที่ 7 : เป็นชั้น Bonus Stage ที่รายล้อมไปด้วยไห เราสามารถขึ้นไปสู่ชั้นถัดไปได้ทันที หรือจะอยู่ชั้นนี้ก่อน เพื่อตีไหให้หมด ในไหนั้นจะมีโอกาสสุ่มเกิด "ลูกสมุนปิศาจ" หากเราทำดาเมจใส่มันครบ 10 ครั้ง จะดรอปพวกวัตถุดิบด้วย ! ส่วนบางไหจะมีก้อนฟื้นพลัง หรือฟื้นความโกรธอยู่ ดังรูปเลย

"คุยกับบุคคลลึกลับให้เรียบร้อย"

"ปกป้องบุคคลลึกลับเท่าชีวิต !"

ชั้นที่ 8 : ชั้นนี้ เมื่อพร้อมแล้วให้คุยกับบุคคลลึกลับ และมันจะให้เราปกป้องมัน ให้เราปกป้องบุคคลลึกลับจนกว่าจะหมดเวฟของศัตรู เมื่อกำจัดครบแล้วจะไปชั้นถัดไปได้ (HP ของบุคคลลึกลับจะรีเซ็ตทุกๆเวฟ)

"สวัสดีครับพี่ หิวหมูสับเหรอครับ ถือปังตอซะน่ากลัว"

"นี่ไง ไปกินหมูสับที่โลกหน้าโน้น (อาวุธดีๆเพียบ !)"

ชั้นที่ 9 : เมื่อมาถึงแล้วจะพบกับ "กู่หลันเฉิง" และ "หลู่อี้หยาง" หากพร้อมแล้วก็ให้เราเปิดก่อนได้เลย ขอบอกว่ายากมากๆกับชั้นนี้ (ยิ่งรู้ซึ้งเข้าไปอีก ว่าทำไมถึงแนะนำให้มาสองคน) และมีโอกาสดรอปอุปกรณ์สวมใส่ดีๆด้วยนะ ! เมื่อชนะแล้วจะไปยังชั้นสุดท้ายได้

"ใจเย็นๆนะพี่ครับ ผมไม่ใช่ขโมยยย"

"อ้าว พูดไม่ฟัง เอาหน้าไปวัดพื้นเลยมั้ยล่ะ (ได้ยันต์กับแหวนด้วยนะ ดี๊ดีเนอะ)"

ชั้นที่ 10 : เมื่อขึ้นมาแล้ว เราจะพบว่าบุคคลลึกลับนั้นกำลังขโมยหนังสือของผู้ปกครองป้อม และก่อนที่บุคคลลึกลับจะหายไป มันก็พูดทิ้งท้ายว่า "หนังสือนี้สำคัญกับข้ามาก" แล้วก็หายตัวไป จากนั้นเจ้าของป้อมก็จะกล่าวหาว่าเราเป็นพวกเดียวกับโจร เลยเข้ามาสู้กับเรา (อ้าว) เราเลยต้องสู้กับมันโดยปริยาย โดย "เจ้าของป้อม" นั้นจะมีลูกสมุนชื่อ "จั่วฝู" มาช่วยอีกแรง บอกเลยว่ายากมากๆ แต่หากชนะลงได้แล้ว ให้เดินขึ้นไปชั้นถัดไปเผื่อออกไปข้างนอก

"แลกชุดเซ็ตได้ด้วยดูสิ คุ้มๆสุดๆ"

หลังคาเจดีย์วิญญาณ : เมื่อออกมาแล้วจะพบบุคคลลึกลับยืนอยู่ ให้เราเข้าไปคุยก็จะสามารถนำ "ป้ายเต่านิล" มาแลกชุดเซ็ตเลเวล 47 ได้นั่นเอง คุ้มมากๆ