วิธีการสร้างอาวุธและชุดต่างๆ

หน้าแรก > คู่มือเกม > คู่มือเกมทั้งหมด

     นอกจากจะมีอาวุธและชุดเกราะดรอปจากมอนส์เตอร์หรือบอสต่างๆแล้ว เราก็สามารถสร้างอาวุธหรือชุดเกราะขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน ขั้นตอนนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่มีวัตถุดิบครบ ก็จบเลย ! ทำยังไงมาดูกัน

1. ก่อนอื่น อันดับแรกเราต้องมีแบบสร้างอาวุธ หรือแบบสร้างชุดเกราะเสียก่อน และให้ไปหา NPC ที่ชื่อ "สื่อเอ้อร์หนิว" หรือ NPC ตีบวกประจำเมืองต่างๆนั่นเอง

2. ให้กดคุยกับสื่อเอ้อร์หนิว จะพบคำสั่งมากมาย ให้เราเลือก "สร้างอุปกรณ์" ดังที่วงไว้ดังรูป

3. จะพบหน้าต่างดังรูป ให้เราเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการจะสร้างตามใจเรา (อุปกรณ์ที่โชว์ในหน้าต่างจะโชว์ตามเลเวลตัวละครเท่านั้น) เมื่อเลือกได้แล้ว ทางขวาของหน้าต่างจะมีบอกว่าให้ใช้ "แบบสร้างอาวุธ" และหินแร่ 1 อย่างจากใน 3 อย่าง (ซึ่งหินแร่แต่ละอย่างก็จะให้ผลสเตตัสเสริมของอุปกรณ์แตกต่างกัน เลือกให้ดี !)

4. เมื่อใส่หินแร่และแบบแปลนลงไปครบแล้ว ก็ให้กดสร้างได้ทันที เมือสร้างเสร็จแล้ว อุปกรณ์จะเข้าที่กระเป๋าของผู้เล่นโดยตรงทันที (ให้เคลียร์กระเป๋าไว้ก่อนเสมอ) 

5. สำหรับชุดเซ็ตระดับ 50 ขึ้นไปนั้น ในส่วนของวัตถุดิบ จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็น ชิ้นส่วนเหล็กกล้าร้อยหลอม, แผ่นผ้าร้อยหลอม และ แผ่นคริสตัลร้อยหลอม ซึ่งได้จากการ "หลอมรวมสารพัดวัตถุดิบ" ที่ NPC นักหลอมอาวุธ โดยใช้อัตราส่วนในการแลกเป็นไอเทมร้อยหลอมนั้นจะใช้วัสดุปรกติ 25 ชิ้นและยาหลอมระดับ 3 (แบบแยก) โดยวัสดุร้อยหลอมหลังจากเราผสมเสร็จ จะสุ่มระดับสีของวัสดุดังกล่าวโดยเรียกระดับความแรร์จาก สีม่วง, สีส้ม และสีทองตามลำดับ

6. โดยในการคราฟไอเทมระดับเลเวล 50 ขึ้นไปนั้น ระดับความแรร์ของอุปกรณ์ที่ได้ จะไม่มีการสุ่มเหมือนการคราฟอุปกรณ์ระดับ 40 แต่ระดับความแรร์ของอุปกรณ์นั้นจะขึ้นอยู่กับวัสดุร้อยหลอมที่เราใส่ลงไปเช่น ถ้าเราคราฟอาวุธ หากใส่ชิ้นส่วนเหล็กกล้าร้อยหลอมสีม่วง ก็จะได้อาวุธสีม่วงที่เป็นระดับ 5 ดาว หากใส่เหล็กกล้าร้อยหลอมสีส้ม ก็จะได้อาวุธระดับ 6 ดาว และหากใส่สีทอง ก็จะได้รับอาวุธระดับ 7 ดาวเป็นต้น

หมายเหตุ : ในตัวอย่างจะเป็นการหลอมอาวุธ แต่ถ้าผู้เล่นต้องการหลอมเครื่องสวมใส่ก็ให้เปลี่ยนแบบการสร้างเป็นแบบการสร้างเครื่องสวมใส่รวมถึงวัสดุที่ใช้ตามที่ NPC ต้องการ