เจาะดันเจี้ยน "เขาหงอนไก่"

หน้าแรก > คู่มือเกม > คู่มือเกมทั้งหมด

"เขาหงอนไก่" เป็นดันเจี้ยนที่มีความยากมากที่สุดในเกม ในแง่วิธีผ่าน หรือเรียกกันภาษาชาวบ้านก็คือ เมคานิคของดันเจี้ยนมันยากนั่นเอง แต่ถึงจะยาก ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีผ่านเลยนะ ! เอาเป็นว่าไม่พูดพร่ำทำเพลง มาดูรายละเอียดดันเจี้ยนกันดีกว่า

แบนเนอร์ดันเจี้ยนเขาหงอนไก่

เงื่อนไข

-ตัวละครต้องมีเลเวล 70 ในการลง "เขาหงอนไก่" และ "เขาหงอนไก่ท้าดวล"

-ทั้งสองดันเจี้ยนนับรอบจำนวนครั้งในการลงด้วยกัน (ถ้าลงแบบใดแบบนึง อีกแบบก็จะนับรอบด้วย)

1.เมื่อเข้ามาในดันเจี้ยนแล้ว จะพบกับทางเดินที่ที่ทอดยาว เดินตามทางไปจะพบกับบอสที่เป็นมือมากมาย คอยถืออาวุธฟาดฟันเรา และตรงนี้จะมีกลไกพิเศษ เมื่อเรากำจัดบอสแล้ว ไฟด้านบนจะดับ ให้เราขึ้นไปตีลูกแก้วสีแดงให้แตก หากไม่แตกก่อนไฟจะกลับมาลุกอีกครั้ง ให้เรากำจัดบอสมืออีกครั้ง ไฟจะดับลง และทำแบบนี้จนครบ 3 จุด เมื่อไฟดับแล้วให้ขึ้นมาจัดการลูกแก้วแดงทั้งสามจุด เมื่อกำจัดครบแล้ว จะพบกับหีบสมบัติตรงทางเดินไปต่อ ให้เราเก็บไอเท็มแล้วเดินทางต่อได้เลย 

 

2.เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับแท่นที่สามารถปล่อยพลังได้หลากหลายรูปแบบ ให้หลบดีๆ และคอยกำจัดลูกน้องที่คอยออกมา จากนั้นให้ไปทำลายแท่นตรงกลางเป็นอันเสร็จเรียบร้อย แล้วไปต่อได้เลย

3.เมื่อเดินเข้ามาแล้ว จะพบกับฉากลาวา และมีแท่นให้กระโดดมากมาย ให้เรากระโดดและเดินตามโซ่ไปในแต่ละแท่นเพื่อไปถึงจุดหมาย แต่ให้ระวังวัวที่อยู่ตามแท่นไว้ให้ดี มันจะคอยขวิดเราตกลงมาด้านล่าง หากตกลงมาต้องกระโดดปีนขึ้นมาใหม่นะ !

4.เมื่อปีนแทนขึ้นมาข้างบนได้แล้ว จะพบกับประตูกล ให้เราเดินฝ่าไปอย่างระมัดระวัง และเมื่อฝ่าไปได้จะเจอกับบอสยืนรออยู่ในห้อง บอสตัวนี้ วิธีจัดการก็คือ ให้ลด HP บอสไปจนถึงระดับนึง บอสจะทำการเสกลูกน้องวัวออกมา และทำให้ตัวบอสอึดขึ้นอย่างมาก วิธีก็คือ ให้เราล่อวัวสีแดง ให้ไปชนกับวัวสีเขียวให้วัวสีเขียวหายไป ก่อนที่วัวสีเขียวจะทำการฟื้นพลังให้บอสกลับมาเต็มอีกครั้ง เมื่อวัวสีเขียวหายไปหมดแล้ว ให้ลากวัวธรรมดาไปขวิดบอสเพื่อทำให้บอสอ่อนแอลง จากนั้นให้รุมทำความเสียหายใส่บอสได้เลย หากไม่ตาย ให้ทำซ้ำใหม่อีกครั้งจนกว่าบอสจะตายลง

5.เมื่อผ่านบอสวัวมาแล้ว จะพบกับทางเดินวงกต ให้รอกำแพงหายไป จากนั้นค่อยเดินไปตามทาง หาสวิชต์ทั้งหมด 4 จุด โดยจะขึ้นมาทีละจุด เมื่อกดปิดหมดแล้ว ให้ไปปิดสวิชต์ตรงกลางเพื่อปิดการทำงานของกำแพง และเดินทางไปต่อ

***ข้อควรระวัง: หากโดนกำแพง จะตายในทันที***

6.เมื่อเดินเข้ามาแล้วจะเจอแท่นให้กระโดดเพื่อผ่านไป แต่รอบนี้ ถ้าตกลงไปแล้วจะขึ้นไม่ได้ ให้ระวังด้วย ! มาถึงบอสประจำดันเจี้ยนสุดโหดของเรา เริ่มมาให้ทำลายเสารอบข้างเสียก่อน และไปจัดการบอสได้ทันที และเมื่อโจมตีบอสจนบอสเหลือ HP ระดับนึงแล้ว เจ้าบอสตัวนี้จะใช้ท่าไม้ตายที่ต้องพึ่งความไวของเรา บอสจะเสกภาษาจีนขึ้นมาบนหัวผู้เล่นแต่ละคนแบบไม่ซ้ำกัน ผู้เล่นต้องไปวิ่งเก็บภาษาจีนที่อยู่บนพื้นให้ตรงกับภาษาจีนบนหัว หากเก็บไม่ทัน หรือเก็บผิด ตายสถานเดียว ! และถ้าผ่านท่านี้มาได้ ก็จัดการบอสตามปกติได้เลย เป็นอันจบดันเจี้ยน !