วิธีการลดค่าความแค้น

หน้าแรก > คู่มือเกม > คู่มือเกมทั้งหมด

     เมื่อผู้เล่นเลเวล 30 ก็อยากจะทุบคนเป็นธรรมดา แต่รู้มั้ยว่า PK นั้นมีโทษ และยังมีค่าความแค้นอีก หากค่าความแค้นมีถึง 20 หรือมากกว่า แล้วผู้เล่นตาย จะโดนจับไปติดคุก อ้าว! แล้วทำยังไงล่ะ วันนี้เรามีวิธีมาบอก ทำยังไงมาดูกันเลย

PK/กลียุค คืออะไร ? มันคือระบบที่สามารถทำให้ผู้เล่นสามารถฆ่ากันเองได้โดยที่ไม่ต้องยื่นคำขอประลอง ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอก อยากฆ่าใครก็ฆ่าได้เพียงแค่เปิดระบบ "กลียุค" เสียก่อน และหากจะปิดระบบกลียุค ต้องรอเวลาเสียก่อนจึงจะปิดระบบนี้ได้ (ขั้นต่ำ 10 นาที) แต่ว่าถ้าฆ่าผู้เล่นกันเองมากๆ "แต้มความแค้น" ก็จะเพิ่มขึ้น และถ้าเพิ่มถึง 20 เมื่อไหร่แล้วตาย ก็จะถูกส่งไปคุกหลวงและชดใช้กรรมต่อไป 

แรกเริ่มมา หากจะเข้าคุกได้ต้องมีแต้มค่าความแค้นเท่ากับ หรือมากกว่า 20 แล้วเกิดตายลง ระบบจะส่งไปเกิดที่คุกหลวง

เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับหน้าต่างที่จะบอกชื่อผู้เล่น, บอกเวลาที่ค่าความแค้นจะลด 1 แต้ม, บอกเวลาที่จะต้องติดคุก, บอกค่าความแค้นที่ผู้เล่นมีและบอกวิธีต่างๆในการออกจากคุก สรุปสั้นๆคือ ทุกๆ 30 นาที ค่าความแค้นจะลดลง 1 แต้มนั่นเอง

 

หากผู้เล่นมีค่าความแค้นเยอะเท่าไหร่ เวลาที่จะต้องติดคุกก็ยิ่งนานเท่านั้น ส่วนวิธีการออกจากคุกนั้นมี 3 วิธีด้วยกันคือ

1. รอเวลาค่าความแค้นหมด
2. ทำเควสกับ NPC "ซ่งฉางเหอ" เพื่อลดความแค้น
3. รวบรวมพรรคพวก 5 คนขึ้นไปมาบุกคุกหลวงเพื่อช่วยนักโทษออกไป

วิธีแรกก็คือแค่รอเวลา เรามาเริ่มกันที่วิธีที่ 2 ดีกว่า ทำยังไง มาดูเลย

     ให้คุยกับ NPC ที่ชื่อ "ซ่งฉางเหอ" แล้วเลือกคำสั่งดังรูป จากนั้นซ่งฉางเหอจะให้ผู้คุมมาสู้กับเรา หากเอาชนะลงได้ ค่าความแค้นจะลดลง 1 แต้ม และมีสิทธิ์ดรอป "ป้ายทองกายสิทธิ์" เป็นไอเทมเอาไว้ลดความแค้น เมื่อกดใช้จะลดค่าความแค้นได้ 1 แต้มอีกด้วย

***หมายเหตุ : จะสามารถรับเควสได้ทุกๆ 30 นาที 

 

วิธีที่ 3 รวบรวมพรรคพวก 5 คนขึ้นไปมาบุกคุกหลวง

 

     วิธีนี้ออกจะป่าเถื่อนไปเสียหน่อย และเป็นวิธีที่ยากที่สุด แต่สามารถออกจากคุกหลวงได้ไวที่สุดหากผ่านภารกิจนี้ ภารกิจนี้จะให้เพื่อนของเราที่ไม่ได้ติดคุก รวบรวมพรรคพวกที่ไม่ได้ติดคุกมา 5 คนขึ้นไปเพื่อมาบุกคุกหลวง (ไม่นับตัวนักโทษ) และช่วยนักโทษออกมาทั้งหมด ฟังดูน่าสนุกใช่มั้ย ? ทำยังไงตามมาดูได้เลย

ให้พาพรรคพวกไปที่ดันเจี้ยนคุกหลวงของจาวเกอ และเข้าไปพร้อมกัน (แนะนำให้กดยันต์บัฟสเตตัสก่อนเข้าไป เพราะเข้าไปแล้วกดยันต์ไม่ได้)

เมื่อเข้ามาแล้วทุกคนจะถูกจับใส่หน้ากาก และเปลี่ยนชื่อเป็น "บุคคลปิดหน้า"

หากมากันครบ และพร้อมแล้ว ให้คุยกับ NPC ที่ชื่อ "หนอนบ่อนไส้" แล้วเลือกคำสั่ง "บุกรุกคุกหลวง" เพื่อเข้าไปช่วยนักโทษ

เมื่อเข้ามาแล้วจะเจอลานกว้าง และมีประตูกั้นนักโทษเอาไว้ และจะมีพัศดี และเจ้าหน้าที่ประจำคุกออกมาสู้กับเรา (ขอบอกว่าเก่งมาก โหดมาก)

เมื่อเอาชนะพัศดีและคณะลงได้ ประตูคุกก็จะเปิดออก และนักโทษก็จะเป็นอิสระ สามารถออกไปจากคุกหลวงได้ทันที หรือคนที่ไม่ได้ติดคุก อยากจะลองเดินสำรวจในคุกก็ได้ ไม่ว่ากัน

 

***หมายเหตุ : การออฟไลน์ ระบบจะไม่นับเวลาที่ต้องใช้ในคุกหลวง