เจาะดันเจี้ยน "แดนเมฆเขียว"

หน้าแรก > คู่มือเกม > คู่มือเกมทั้งหมด

     ดันเจี้ยน "แดนเมฆเขียว" เป็นดันเจี้ยนใหม่ในแพทช์เลเวล 63  ซึ่งเป็นดันเจี้ยนที่ต้องการเลเวล 63 ในการเข้าไป และในดันเจี้ยนนี้ก็ไม่ง่ายจนเกินไป และก็ไม่อยากจนเกินไป แถมยังเป็นดันเจี้ยนที่ถือว่าสั้นอีกดันเจี้ยนนึง อีกทั้งยังดรอปอุปกรณ์สวมใส่ดรอปรายทางอีกด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ! และจะมีอะไรในดันเจี้ยน บอสอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

"ป้ายดันเจี้ยนแดนเมฆเขียว"

ของที่ดรอปในดันเจี้ยน

วิธีการเล่นดันเจี้ยนแบบคร่าวๆ

1. เมื่อเข้ามาแล้ว จะเจอบรรยากาศดังรูป และ NPC ด้านขวามือจะขายยาฟื้นพลังด้วย หากใครยาไม่พร้อม ก็ซื้อจากที่นี่ได้

2. เมื่อเดินพ้นประตูไปจะเจอบอสตัวแรก "หูเอ้อเหนียง" ยืนรออยู่ ให้เรารอเพื่อนๆมากันครบก่อน จากนั้นเข้าไปเปิดบอสได้เลย

3. เมื่อหูเอ้อเหนียง รับรู้การมีอยู่ของเรา มันจะเสกลูกน้องออกมาเยอะมากๆ ให้เรารีบเคลียร์ลูกน้อง แล้วกำจัดหูเอ้อเหนียงซะ (หูเอ้อเหนียงจะใช้สกิลเหมือนกับนักดาบสายรุ้ง)

4. จากนั้นให้เดินตรงมาเรื่อยๆ จะพบกับประตูทางเข้า และมีบอสคอยเราอยู่ข้างในประตู ให้เรารอเพื่อนๆเช่นเคย และค่อยทำการเปิดบอส สำหรับบอสตัวนี้จะมีสองตัว ชื่อว่า "สวีต่าดาวตี้ซา" และ "สวีเหนิงดาวเทียนซา" ให้กำจัดมันซะ ตอนร่างคนจะง่ายมาก

5. และเมื่อมันตายลง จะมีแมลงมาเข้าสิง ทำให้บอสทั้งสองตัวคืนชีพ และเพิ่มพลังขึ้นอย่างมาก แต่การจะฆ่ามันก็ไม่ใช่เรื่องยากนัก (บอสจะเรียกลูกน้องแมลงออกมาตลอด ระวังให้ดี)

6. เมื่อกำจัดมันได้ จะมีหีบสมบัติอยู่หน้าทางเข้าไปใต้ดิน และมี NPC ให้ซื้อตำราตรวจสอบด้วย จากนั้นให้เราเดินไปตามทาง จะพบว่าข้างในใต้ดินเต็มไปด้วยแมลง !

7. และเดินเข้ามา จะเจอบอสรูปร่างแมลง และมาเป็นแพ็คคู่ นั่นก็คือ "ชิ่งฉงปีกฝัก" และ "หวังฉงปีกฝัก" ให้กำจัดมันซะ และระวังตอนมันจ้องจะกินเราด้วยนะ และเมื่อกำจัดลงได้จะมีหีบสมบัติให้เก็บ เมื่อเก็บแล้วให้เดินทางไปต่อ

8. และเดินไปต่ออีกนิดจะเจอกับบอส (อีกแล้ว !) ที่มีชื่อว่า "เวิ่นเนวี่ย" ซึ่งเป็นบอสประเภทจอมยุทธ ที่มีสกิลเหมือนกับจอมกระบี่สวรรค์ ต้องจับจังหวะให้ได้ แล้วจะฆ่ามันได้ไม่ยากนัก

9. และข้างๆบอสนั้น จะมีบ่อไข่แมลงอยู่ หากเราลงไปทำลายทิ้งให้หมด จะปรากฏ "ถุงเงินเก่าๆ" และเมื่อเปิดออก จะได้รับยาสมานแผลเลเวล 8 จำนวน 2 ขวดด้วย !

10. จากนั้นทางไปต่อจะเป็นรูเล็กๆดังภาพ ให้สังเกตดีๆ เมื่อพร้อมแล้วเข้าไปกันได้เลย

11. เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับบอสใหญ่ประจำฉาก "วิญญาณเทียนจี" เมื่อเข้ามาครบกันแล้วก็ลุยกันได้เลย

12. ตัวบอสจะใช้สายฟ้าในการโจมตี และเป็นการโจมตีแบบวงกว้าง และแรงในระดับนึงเลยทีเดียว

13. เมื่อฆ่าได้แล้ว จะพบกับไอเทมดรอปมากมายดังรูป และเป็นอันจบดันเจี้ยนแดนเมฆเขียว