วิธีสร้างและใช้งาน "กลองมังกร"

หน้าแรก > คู่มือเกม > คู่มือเกมทั้งหมด

     ไอเทม "กลองมังกร" เป็นไอเทมที่ใช้สำหรับประกาศสงครามแย่งชิงพื้นที่ในกิจกรรม "กลุ่มผู้กล้าแตกดิน" เมื่อถึงเวลากิจกรรม และกดใช้งานแล้ว จะสามารถยึดครองแผนที่นั้นได้ทันที (ถ้าหากไม่มีใครครอบครองอยู่ก่อนแล้ว) หรือเป็นการท้าชิงพื้นที่กับเจ้าของพื้นที่นั้นๆ (ถ้าหากมีกิลด์ครอบครองอยู่ก่อนแล้ว) นั่นเอง แต่จะมีรายละเอียดอย่างไร และเงื่อนไขอะไรบ้าง และสร้างยังไง มาชมกันเลย

1. ก่อนอื่นเรามาดูหน้าตาของกลองมังกรกันก่อนเลย ในรูปก็จะบอกวิธีการใช้งาน และเงื่อนไขคร่าวๆอีกด้วย โดยหัวข้อต่อไป จะเป็นวิธีการสร้างกลองมังกร

2. วิธีการสร้างกลองมังกร ก็ตามรูปด้านบนเลย (ใช้กลองรบ 10 ชิ้น, หนัง 10 ชิ้น, เหล็ก 5 ชิ้น ในการทำ)

***หมายเหตุ : ห้องโถงกิลด์ต้องมีเลเวล 2, การหลอมต้องมีเลเวล 5 จึงจะสามารถสร้างกลองมังกรได้

3. มาในส่วนวิธีการใช้งาน ก็เพียงแค่คลิกขวาในเขตแผนที่สงคราม เท่านั้น (เฉพาะในเวลากิจกรรมกลุ่มผู้กล้าแตกดิน สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : http://www.bs2.in.th/main/news/views.php?id=178) ก็จะให้ผลลัพธ์ดังนี้

3.1 หากยังไม่มีกิลด์ใดครอบครองแผนที่สงคราม

- ได้รับสิทธิ์ครอบครองแผนที่สงครามนั้นไปเลย

3.2 หากมีกิลด์ที่ครอบครองแผนที่สงครามก่อนหน้า

- กดใช้งานแล้วจะประกาศท้าชิงพื้นที่กับกิลด์เจ้าของแผนที่สงคราม (ให้ผลเดียวกันกับกลองรบ แปลว่าจะไม่ถูกทำโทษใดๆ และไม่เกี่ยวกับผู้เล่นอื่น)

3.3 หากเป็นผู้ท้าชิง

- ต้องฆ่ายามทั้งหมด 20 ตัวเสียก่อน จึงจะทำดาเมจใส่หินวิญญาณได้ (ทำดาเมจได้ทีละ 1 ดาเมจ)

วิธีการตัดสินชัยชนะ

- ระหว่างช่วงกิจกรรมกลุ่มผู้กล้าแตกดิน หากฝ่ายที่ประกาศสงครามแย่งชิงพื้นที่ ได้ทำลายร่างแยกหินวิญญาณแตกได้ ฝ่ายท้าชิงจะได้ครอบครองพื้นที่นั้น

- ระหว่างช่วงกิจกรรมกลุ่มผู้กล้าแตกดิน หากฝ่ายที่ถูกท้าชิงสงครามพื้นที่ ได้รักษาร่างแยกหินวิญญาณไว้ได้จนจบกิจกรรม จะได้ครอบครองพื้นที่นั้นต่อ

หมายเหตุ 

- หากเป็นเจ้าของพื้นที่สงครามแล้ว ไม่สามารถกดใช้งานกลองมังกรเพื่อคอบครองที่อื่นได้ (รวมไปถึงการท้าชิง)

- หากคนในกิลด์เปิดโหมดกลียุค (หัวแดง) พร้อมออกจากกิลด์ ไปไล่ฆ่าคนอื่น ก็จะได้รับโทษตามปกติ

- เมื่อกดใช้แล้ว จะตกอยู่ในสภาพสงครามเหมือนใช้กลองรบ แปลว่าจะเป็นการประกาศสงคราม ตีกับกิลด์ตรงข้ามที่เราที่กดใช้ด้วยได้ (เฉพาะแผนที่เส้นทางโบราณหว่าลั่ว และเขาสามแยกเท่านั้น)